Phong thủy nhà ở, một số điều kiêng kỵ và cách hóa giải

Ngoài yếu tố thẩm mỹ và tiện lợi, khi xây dựng, thiết kế nhà ở, các gia đình cần chú ý tới phong thủy để tránh những tác động xấu đến sức khỏe, tài lộc của cả nhà. Cùng GOLDENHOME tìm hiểu những kiến thức tổng quan về phong thuỷ nhà ở, một số điều cấm kỵ và cách hóa giải nhé!

 

phong-thuy-nha

 

Cách xem phong thủy nhà ở:

 

Một ngôi nhà hợp lý về mặt phong thủy thường được cho là có thể giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống. Trên thực tế, có rất nhiều cách xem phong thuỷ nhà, có thể kể đến:

 

 • Kiểm tra “ám tiến sát”: Khi liên quan đến phong thuỷ, những công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với cửa nhà bạn như vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường được coi là "ám tiến sát". Cách hóa giải các “ám tiến sát” rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.
 • Kiểm tra vị trí nhà: Bạn có thể sử dụng la bàn để kiểm tra vị trí và so sánh hướng nhà ở với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.
 • Kiểm tra phong thủy lối vào nhà: Bạn cần di dời bất cứ vật chắn nào trước lối vào nhà, đảm bảo không gian trước trong ngoài sáng sủa rộng rãi để không ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông. Ngoài ra, luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. 
 • Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn: Bạn chỉ cần đặt biểu đồ bát quái lên trên và đặt phương hướng la bàn sao cho đúng, đáp ứng yêu cầu bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.
 • Xem xét bản đồ bát quái: 8 phương vị trong bát quái đại biểu cho nhân sinh bát đại dục cầu: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị này, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện. Tuy nhiên, không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, nếu không sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.
 • Kiểm tra hình dáng nhà: Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, bạn sẽ cần xem lại nhà ở của mình bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Và nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.
 • Kiểm tra nhà bếp: Bạn không nên hướng lưng về phía cửa khi chuẩn bị đồ ăn trong nhà bếp, ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh.
 • Kiểm tra phòng ngủ: Trên đầu giường ngủ không nên treo bất cứ vật gì, đặc biệt là  những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Ngoài ra, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào bởi đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.
 • Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh: Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.
 • Tính Quái số: Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).
 • Điều chỉnh phương vị nơi làm việc: Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. 

phong-thuy

 

Một số điều cấm kỵ và cách hóa giải:

 

Phong thuỷ được vận dụng đúng cách sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, khi phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ, gia chủ có thể thường xuyên cảm thấy bất an và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Một số điều cấm kỵ và cách hoá giải phổ biến trong phong thuỷ nhà ở bao gồm:

 

 • Nhà lệch tâm: là một trong những điều cấm kỵ hàng đầu. Điều này sẽ gây nên nhiều phiền phức trong cuộc sống hằng ngày của gia đình. Vì vậy, cần phải có phương pháp để khắc phục tình trạng này sớm nhất.
  • Hai bên phía nhà của bạn chính là vị trí Thanh Long và Bạch Hổ nên nếu như ngôi nhà được đặt ở vị trí nghiêng về phía bên phải nhìn từ bên trong ra ngoài thì đây chính là vị trí Bạch Hổ. Đối với tình trạng này, gia chủ cần tiến hành bố trí đèn đêm vào khu vực vườn bên trái. Việc này sẽ giúp cân bằng âm dương, ánh sáng của đèn sẽ có tác dụng hạn chế phí đối diện và giúp làm giảm sinh lực.
  • Nếu như nhà bạn có vị trí lệch về bên trái thì đây là hướng của Thanh Long. Để cân bằng âm dương, bạn thực hiện như cách làm với hướng Bạch Hổ. Tuy nhiên, nên để đèn về phía bên phải để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Sân trước rộng: Trong phong thuỷ, khoảng không phía trước nhà quá rộng và quá dài có thể khiến gia chủ gặp nhiều phiền phức trong cuộc sống về bạn bè và những người ở xung quanh mình. Những xích mích, mâu thuẫn, cãi cọ không đáng có trong cuộc sống giữa gia chủ và chính những người thân yêu của mình.
  • Gia chủ có thể khắc phục những tác động xấu này bằng cách trồng thêm các loài cây khác nhau như: lan, tre, trúc… để mang đến cho gia đình cuộc sống tốt hơn cũng như có thêm nhiều cơ hội may mắn.
 • Trước nhà có cây to: Các loại cây to và cây khô ở phía trước nhà theo quan niệm phong thuỷ sẽ khiến gia chủ buồn khổ, cô độc và không tạo được niềm vui trong cuộc sống. Những cành cây khô thường mang đến ý nghĩa về sự yếu ớt, dễ bệnh tật và không thể chống chọi lại được với những thăng trầm trong cuộc sống.
  • Gia chủ nên tiến hành chặt bỏ các cây đã chết khô. Nếu chưa thể tiến hành chặt bỏ được thì nên sử dụng đèn sáng và đặt ở vị trí phía trước cửa.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các loại tranh có nhiều màu đỏ (tượng trưng cho Hỏa) và treo trước cửa. Như vậy sẽ hạn chế được những tác động không tốt đến với sức khỏe và vận mệnh của gia chủ và những người thân.
 • Nhà có cửa chính thông cửa hậu: sẽ khiến phong thủy trong nhà sẽ không tốt, luồng khí tốt vào nhà sẽ bị thất tán hết ra bên ngoài, dẫn đến hao tốn tiền tài, tài lộc của gia chủ.
  • Nếu như gặp trường hợp này thì gia chủ cần tiến hành sửa lại cửa hoặc có thể đặt bình phong chắn giữa, giúp cửa chính và cửa phụ không còn nhìn thấy nhau được nữa. Hơn nữa, khi xem phong thủy hướng nhà, cửa nhà cũng có thể sử dụng quả cầu thủy tinh và treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Ngoài ra, tượng rùa hay tượng Tam Đa để che chắn ở cửa phụ chính cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khác.
 • Nhà có xà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp: Những vị trí có đặt xà thường có khí tương đối mạnh và có sát khí. Giường ngủ nếu như được đặt dưới xà nhà hoặc chân cầu thang thì sẽ bất lợi cho gia chủ. 
  • Gia chủ cần tiến hành khắc phục nhược điểm này của ngôi nhà bằng cách kê giường ngủ ở những vị trí khác. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng trần bằng gỗ hoặc giấy căng ngang và phủ xà nhà. Nếu như nhà bếp và bàn thờ cũng gặp tình trạng này thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này.

 

Phong thủy nhà ở theo bản mệnh ngũ hành:

 

Năm loại vật chất cơ bản hình thành nên vạn vật là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Vạn vật tồn tại và phát triển trong mối liên hệ sinh khắc của ngũ hành. Vì thế, phong thuỷ nhà ở phù hợp với ngũ hành bản mệnh của gia chủ có thể chế ngự, hoá giải hoặc thúc đẩy sự tốt xấu trong số mệnh, may mắn của bản thân mỗi người. 

 

Năm yếu tố ngũ hành nêu trên vận động theo 3 quy luật cơ bản là quy luật tương sinh (cùng nhau thúc đẩy, bồi đắp để sinh trưởng), quy luật tương khắc (kiềm chế, huỷ hoại) và quy luật chế hoá (làm giảm sức mạnh của hành khắc chế và phục hồi sự cân bằng của các hành có liên quan).

 

Hoặc gọi ngay:
☎0901.630.796

06-06-2023

CÁC CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NỘI THẤT TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Hiện nay tại Vũng Tàu, các công ty thiết kế nội thất mọc lên ngày càng nhiều, tuy nhiên về chất lượng và uy tín thì còn chưa có một bảng đánh giá cụ thể nào. Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn, hãy tham khảo danh sách các công ty thiết kế nội thất uy tín nhất Vũng Tàu ngay sau đây

Xem thêm xem thêm

29-10-2022

GOLDEN HOME - VINH DỰ ĐẠT GIẢI THƯỞNG TOP 10 THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG 2022

Mới đây, Công ty TNHH Golden Home đã vinh dự đạt được danh hiệu cao quý "TOP 10 THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG" năm 2022 trong lĩnh vực Kiến Trúc & Nội Thất. Giải thưởng này nhằm tôn vinh những thương hiệu tiêu biểu trong khu vực; ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp cho quyền lợi người tiêu dùng.

Xem thêm xem thêm

30-01-2022

Thông báo nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Thông báo nghỉ Tết Nhâm Dần công ty Golden Home

Xem thêm xem thêm

30-01-2022

Cảm ơn Khách hàng và Cán bộ nhân viên Golden Home

Thư cảm ơn đến toàn thể cán bộ, khách hàng của Golden Home

Xem thêm xem thêm

05-05-2021

CÓ NÊN THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ VÀO THỜI ĐIỂM GIÁP TẾT?

Thi công nội thất vào thời điểm giáp tết? Đó chính là mong muốn và cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng dành cho GOLDENHOME với nguyện vọng sở hữu những không gian sống mới trước khi bước vào một năm mới sung túc hơn.

Xem thêm xem thêm

05-05-2021

Xác định phong cách thiết kế nội thất của bạn

Việc xác định được phong cách thiết kế cá nhân là rất quan trọng nếu bạn muốn xây dựng ý tưởng thiết kế nội thất nhanh chóng, đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt.

Xem thêm xem thêm

05-05-2021

Các xu hướng thiết kế hấp dẫn nhất năm 2021 theo đánh giá của các KTS nội thất hàng đầu

Dưới đây là những ý kiến bổ ích của năm chuyên gia thiết kế nội thất về cách mà đại dịch Covid-19 đã định hình lối sống của chúng ta và những xu hướng thiết kế mới rất đáng mong đợi vào năm 2021.

Xem thêm xem thêm

05-05-2021

10 Loại cây cảnh trong nhà thanh lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ

10 loại cây cảnh lọc khí hữu ích này sẽ đảm bảo cho bạn một bầu không khí trong lành, tươi mát và hạn chế vi khuẩn nấm mốc. Do đó bạn sẽ có giấc ngủ chất lượng hơn.

Xem thêm xem thêm

05-05-2021

Tầm quan trọng của nhịp điệu trong nội thất

Bạn đã đầu tư không ít tiền bạc và công sức để lựa chọn nội thất nhưng không gian của bạn dường như vẫn thiếu điều gì đó khiến những món đồ này không thể ăn nhập với nhau? Rất có thể bạn đã bỏ quên mất yếu tố nhịp điệu cho dự án thiết kế nội thất của mình đấy!

Xem thêm xem thêm

01-04-2021

PHÂN BIỆT MFC, MDF, HDF, PICOMAT AN CƯỜNG

Thị trường nội thất tại Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển, chính vì thế có nhiều Công ty chịu đầu tư chi phí rất lớn nhập khẩu nguyên chiếc những máy móc, thiết bị tiên tiến nhất từ nước ngoài về để sản xuất những nguyên vật liệu trong thi công nội thất. An Cường hiện đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu máy móc, trang thiết bị công nghệ cao từ Đức để sản xuất những vật liệu hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường nội thất Việt Nam như MFC, MDF, HDF, Picomat. Bài viết này GOLDENHOME sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách phân biệt các loại vật liệu MFC, MDF, HDF, Picomat An Cường là gì.

Xem thêm xem thêm

04-11-2020

5 vị trí nhà cần sửa sang trước mùa mưa bão

Mùa mưa bão đến cũng là lúc ngôi nhà của bạn đứng trước các nguy cơ hư hỏng, xuống cấp bởi mưa gió, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý 5 vị trí sau, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngôi nhà sẽ được bảo vệ vững vàng trước mọi thách thức của thời tiết.

Xem thêm xem thêm

21-09-2020

Đặc điểm các loại gỗ tự nhiên dùng trong thiết kế nội thất

Chúng tôi chia sẻ đến các bạn các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất và ưu nhược điểm của từng loại. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn được nội thất gỗ phù hợp với gia đình mình.

Xem thêm xem thêm

30-08-2020

TUYỂN DỤNG

Kiến trúc sư - Kỹ sư - Họa viên

Xem thêm xem thêm

23-07-2019

Sử dụng gỗ công nghiệp trong sản xuất đồ nội thất có thực sự tốt … ?

Nội thất gỗ công nghiệp có thực sự là lựa chọn đúng đắn và hợp lý?

Xem thêm xem thêm

23-07-2019

Bỏ túi ngay: 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất nhà phố

Bạn đang sở hữu một căn nhà phố với đặc thù là bề mặt nhỏ hơn chiều sâu. Bạn đang tìm cách để bài trí đồ đạc trong nhà sao cho hợp lý để sở hữu một không gian thoải mái khi sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ quan.

Xem thêm xem thêm

23-07-2019

3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất biệt thự bạn không thể bỏ qua.

Yếu tố phong thủy là yếu tố hết sức quan trọng trong thiết kế nội thất. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới học vấn, đường công danh, công việc và cả sức khỏe của từng thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm xem thêm

 • Là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong ngành cung cấp dịch vụ kiến...

 • Cam kết về chất lượng dịch vụ và tiến độ, thực hiện đúng với cam...

 • Tiến độ công việc đạt chuẩn 100% theo hợp đồng với khách hàng là cách...

 • Đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư, nhân viên … tốt nghiệp các trường chuyên...

2023 Copyright © . All rights reserved. Design by i-web.vn